Những sản phẩm công nghệ mới thú vị đáng được mong chờ trong năm 2018 (phần 1)

Giới khoa học và công nghệ luôn không ngừng cải tiến, phát triển và phát minh những sản phẩm mới. Những công nghệ dưới đây rất đáng để chúng ta mong đợi trong năm 2018 này, cùng xem qua nhé!

  1. Điện thoại có thể gập

Điện thoại có thể gập là thông tin giới công nghệ đã được nghe  nhiều trong những năm gần đây. Có tin đồn rằng samsung đang cân nhắc việc giới thiệu chiếc samsung w có thể gập được vào cuối năm nay. Nhưng hãng lại cho biết sẽ toạn hoãn việc này để hoàn thiện công nghệ đến năm 2019.

  1. Cảm biến vân tay dưới màn hình

Chiếc điện thoại đầu tiên tích hợp bộ quét vân tay dưới màn hình điện thoại đến từ hãng vivo của Trung Quốc vào quý I/2018.

Cảm biến vân tay dưới màn hình đầu tiên được phát triển bởi Synaptics với chip ID FS9500. Con chip này chiếu sáng ngón tay để quét ngón tay và mở màn hình.

  1. Kính thực tế tăng cường đầu tiên của apple.

Kính thực tế tăng cường (AR) được apple rất chú trọng. Hiện tại vẫn chưa rõ khi nào apple tung ra chiếc kính này. Chỉ biết là hãng đã thuê rất nhiều chuyên gia hàng đầu trong ngành để nghiên cứu khám phá AR.

Tuy nhiên một số thông tin cho biết Apple đã đặt một nhà sản xuất tại Trung Quốc làm mành hình cho chiếc kính này.

  1. Loa thông minh với chất lượng tuyệt vời.

Năm 2017, amazone đã dẫn đầu cuộc đua loa thông minh với dòng echo Alexa. Và dòng loa này đã trở thành mặt hàng thông dụng tại Mỹ. Dù hữu ích với công nghệ tích hợp hiện đại nhưng lại không gây ấn tượng ở góc độ chơi nhạc thuần túy. Âm thanh không có gì đặc biệt.

Do đó, loa thông minh được ký vọng sẽ phát triển hơn trong năm 2018. Đặc biệt là apple đã bắt đầu cuộc đua này với chiếc homepod.

  1. Trợ lý giọng nói có chất lượng giọng nói như con người

Công cụ trợ lý bằng giọng nói trờ thành một phần trải nghiệm rất phổ biến trên điện thoại và goole. Google sẽ đưa công nghệ này lên một tầm cao mới trong tương lai. Khi đó máy có thể phát ra âm thanh giống hệt giọng nói con người.

Trên đây là một số sản phẩm đáng được mong chờ năm 2018. Bạn thấy ản phẩm nào ấn tượng nhất??

Xem thêm phần tin tức khác tại đây nhé!