Một số nguyên nhân chính khiến pin điện thoại sụt nhanh

Chắc chắn là ai cũng muốn sở hữu một chiếc điện thoại có thời lượng pin sử dụng lâu hay còn gọi là pin trâu. Chúng tôi sẽ cung cấp tới bạn một số nguyên nhân chính khiến pin điện thoại sụt nhanh, các bạn theo dõi bài viết và cùng đối chiếu với chiếc dế cưng của mình nhé.

Điện thoại thông minh là vật bất ly thân của phần lớn dân số hiện nay. Tuy nhiên khi mua một chiếc điện thoại thì các bạn thường chú trọng những đặc tính nào nhất??? Liệu bạn có giống phần lớn những người khác không?

Ngoài hệ điều hành, những tính năng cơ bản như nghe, gọi thì cammera, pin,…là những người tố khiến người mua quan tâm nhất.

Chắc chắn là ai cũng muốn sở hữu một chiếc điện thoại có thời lượng pin sử dụng lâu hay còn gọi là pin trâu. Và ai cũng khó chịu với một chiếc điện thoại mà nhanh hết pin, bởi khi hết pin thì điện thoại xịn thế nào cũng chỉ là một cục sắt mà thôi.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp tới bạn một số nguyên nhân chính khiến pin điện thoại sụt nhanh, các bạn theo dõi bài viết và cùng đối chiếu với chiếc dế cưng của mình nhé.

1. Điện thoại sụt pin nhanh do các ứng dụng chạy ngầm

Bạn nghĩ rằng khi bạn tắt điện thoại thì các ứng dụng trên máy sẽ ngừng hoạt động theo? Suy nghĩ đó là hoàn toàn không chính xác. Nếu như bạn không tắt chúng trước khi tắt điện thoại thì phần lớn các ứng dụng đó vẫn chạy ngầm. Đó là lí do tại sao mà Gmail, facebook, zalo hay các ứng dụng khác vẫn thường xuyên hiện thông báo tới bạn ngay cả khi bạn đã tắt điện thoại.

2. Điện thoại sụt pin nhanh do pin bị chai

Điện thoại sử dụng lâu ngày hoặc sạc sai cách sẽ dẫn đến pin bị chai. Khi pin chai thì dù bạn đã sạc đầy pin thì thay vì dùng 7 8 tiếng như trước đây thì bạn sẽ dùng được nó trong 2 3 tiếng thôi. Trong trường hợp này biện pháp tốt nhất đó là thay một quả pin mới để đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn.

3. Điện thoại sụt pin nhanh do Bộ sạc, cáp sạc có vấn đề

Nếu như bạn sạc pin cả đêm mà điện thoại vẫn không thể đầy pin. Bỏ qua giả thuyết bị chai pin thì chắc chắn là bộ sạc hoặc cáp sạc của bạn có vấn đề.

Một cách để kiểm tra đó là bạn dùng bộ sạc đó và sạc cho một chiếc điện thoại khác.

4. Hệ điều hành mới không tương thích với phần cứng

Các hệ điều hành thường xuyên được cập nhật mới, và hệ điều hành sau phần lớn sẽ gây tốn pin hơn. Khi đó bạn sẽ phải giải quyết vấn đề này bằng cách khôi phục cài đặt gốc và sử dụng chúng trong vài tuần hoặc hạ cấp hệ điều hành này xuống.

5. Thời gian sáng màn hình

Màn hình là một trong những nguyên nhân gây ra sự sụt giảm pin nhanh chóng. Bởi màn hình là thứ khá ngốn điện. Do đó bạn hãy tắt điện thoại ngay khi không có nhu cầu sử dụng nhé.

6. Dịch vụ của google play

Ứng dụng này chỉ có những ai dùng hệ điều hành androi mới hiểu được sự ngốn pin mà ứng dụng này gây ra.

Nhưng cũng đừng lo ngại quá nhé. Bạn có thể ngăn chặn chúng bằng cách xóa cache cho ứng dụng này mỗi tháng một lần.

Để xóa catche thì bạn truy cập vào phần cài đặt>>> ứng dụng>>> dịch vụ của google play>>>lưu trữ>>> xóa bộ nhớ đệm.

Trên đây là thông tin về những nguyên nhân gây ra sự sụt pin nhanh chóng. Chúc các bạn tìm được nguyên nhân từ đó có giải pháp cho dế yêu của mình

 

Xem thêm: 

Xã hội đang bị kiểm soát bởi smartphone????

 

IOS và Androi tiếp tục duy trì vị trí người khổng lồ trong làng di động