Cách tiết kiệm chi phí sử dụng data 4G Vinaphone dành cho bạn

Chi phí dành cho việc sử dụng mạng Internet ngày nay dường như trở thành một trong những chi tiêu khá lớn của mỗi cá nhân. Có thể họ sẽ mất hàng trăm nghìn tới cả triệu bởi hóa đơn thanh toán cước data. Trong bài viết này sẽ là hướng dẫn cách tiết kiệm data 4G Vinaphone trong quá trình sử dụng. Hãy cùng theo dõi và thực hiện nhé!

Chi phí dành cho việc sử dụng mạng Internet ngày nay dường như trở thành một trong những chi tiêu khá lớn của mỗi cá nhân. Có thể họ sẽ mất hàng trăm nghìn tới cả triệu bởi hóa đơn thanh toán cước data. Trong bài viết này sẽ là hướng dẫn cách tiết kiệm data 4G Vinaphone trong quá trình sử dụng. Hãy cùng theo dõi và thực hiện nhé!

Cách tiết kiệm data 4G Vinaphone khi sử dụng

1. Tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng dụng trên thiết bị

Các thiết bị hầu hết đều được cài đặt chức năng tự cập nhật ứng dụng khi thiết bị có mạng nếu nhà sản xuất update phiên bản mới cho ứng dụng. Việc này sẽ khiến bạn tốn rất nhiều dung lượng data 4G Vinaphone cũng như các mạng khác.

Do đó, bạn nên tắt tính năng tự cập nhật phiên bản ứng dụng, thay vào đó là việc tận dụng thời gian có wifi để cập nhật chúng.

2. Chỉ xem video khi cần

Video là ứng dụng ngốn nhiều data của bạn nhất, do đó nếu không cần thiết bạn không nên sử dụng data 3G/4G để xem video. Thay vào đó bạn có thể lưu ngoại tuyến các video bạn thích và khi cần xem lại.

Thật là một công đôi việc phải không?

3. Tắt tính năng tự động chạy video trên một số ứng dụng

Như đã nói ở trên, việc chạy video sẽ khiến bạn tốn rất nhiều dung lượng data. Và trên thực tế có khá nhiều ứng dụng có chế độ tự phát video khi bạn lướt qua ví dụ như facebook.

Do đó việc tắt video sẽ là lựa chọn tối ưu dành cho bạn, hoặc bạn chỉ nên để chế độ tự động khi sử dụng wifi.

4. Chọn gói dữ liệu hợp lý

Các nhà mạng đều cung cấp khá đa dạng các gói dữ liệu, và việc bạn cần làm là bỏ thời gian cho nó để lựa chọn cho mình một giải pháp tối ưu nhất. Và việc sử dụng data 4G Vinaphone cũng tương tự.

Hãy là người tiêu dùng thông minh và có những chi tiêu hợp lý nhất cho việc sử dụng dịch vụ của mình nhé!

 

Xem thêm:

Mạng 4G Vinaphone và tình hình chung các nhà mạng tại Việt Nam

Tổng hợp những lưu ý khi đăng ký 4g vinaphone theo ngày

 

 

TIN CÔNG NGHỆ
Xem tất cả
Apple ngày càng gặp khó khăn tại thị trường Trung Quốc
  • 13-10-2018

Thị trường smartphone tại Trung Quốc vốn rất sôi động và cạnh tranh khá sát sao giữa các thương hiệu trong nước với nhau và trong...

Tăng hiệu quả kinh doanh bằng cách sử dụng điện thoại thông minh, nên hay không?
  • 05-09-2018

Có rất nhiều thông tin trên thiết bị di động của mỗi cá nhân, đặc biệt là nó mang lại nhiều lợi ích đáng ngờ....

Ứng dụng WeChat cung cấp dịch vụ ly hôn online?
  • 27-08-2018

WeChat là ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất tại Trung Quốc hiện nay. Theo đó, người dùng có thể dệ đơn xin ly hôn qua ứng dụng...